ติดแท็กบนรูปภาพไอเดียใน “I CAN MAKE IT”
เพื่อนำเสนอสินค้า และบริการของคุณ ได้ทันที

DESIGN HIGHLIGHT

คลังรวมไอเดียการออกแบบอุตสาหกรรมทั้งหมด ประกอบไปด้วย ภาพไอเดีย บทความ และผลงานนักออกแบบหลากหลายแขนง

ID-Society

ตามรอย อัญมณีสุดเลอค่ากว่าหมื่นปี! สร้อยข้อมือชาร์ม CHARM BRACELET

ARTICLE IDEA

สร้อยข้อมือชาร์ม Charm Bracelet อัญมณีสุดเลอค่า ที่เหล่าสตรีต่างใฝ่ฝันหา ตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน วันนี้ “แพรวดอทคอม” พาคุณไปเปิดประวัติเครื่องประดับ และอัญมณีที่มีมานานกว่าหมื่นปี และเป็นที่ใฝ่ฝันของสาวๆ แทบทุกรุ่น  ในช่วงยุคก่อนประวัติศาสตร์ “ชาร์ม” หรือ “จี้ประดับ” จะทำมาจากเปลือกหอย กระดูกสัตว์ หรือดินเหนียว หลังจากนั้นก็เปลี่ยนเป

ID-Society

มาทำความรู้จักกับพลอยเพทาย (ZIRCON)

ARTICLE IDEA

เพทายเป็นอัญมณีที่เป็นที่รู้จักมาอย่างยาวนาน ในยุโรป มีการใช้พลอยชนิดนี้มาตั้งแต่ยุคกลาง โดยมีความเชื่อว่า พลอยชนิดนี้สามารถปัดเป่าสิ่งเลวร้าย และช่วยเสริมสร้าง ความร่ำรวย สติปัญญา เป็นต้น แต่เพทายที่พบตาม ธรรมชาติโดยทั่วไปนั้นจริงๆ แล้วมักมีสีแดงแกมน้ำตาล ซึ่งก็เป็นที่มาของสีที่เป็นที่มาของบทกลอนว่า “แดงสลัว เพทาย” ซึ่งเป็นหนึ่งในนพรัตน์หรืออัญ

ID-Society

เส้นด้ายจากไหมอีรี่ (ERI SILK) ที่เหนียวและทนทาน ผ่านการรับรองมาตรฐานสิ่งทอระดับโลก

ARTICLE IDEA

เส้นด้ายจากไหมอีรี่ (Eri Silk) ที่เหนียวและทนทาน  เหมาะใช้ผลิตผ้าสำหรับเครื่องแต่งกาย บุเฟอร์นิเจอร์ ทำของตกแต่งและอุปกรณ์ตกแต่ง เส้นด้ายจากไหมอีรี่ (Eri Silk) จากบริษัท สปัน ซิลค์ เวิล์ด จำกัด ที่มีผิวสัมผัสนุ่มฟูและไม่ยับง่าย แตกต่างจากเส้นไหมใยยาวที่มันเงามากซึ่งผลิตจากหนอนไหมหม่อน (หนอนไหมกินใบหม่อน) เส้นด้ายไหมอีรี่นี้มีผิวหยาบกว่าและเนื้อแน่นกว่าซึ่งทำ

ID-Society

เส้นใยแคชเมียร์มองโกเลียบริสุทธิ์ กันน้ำและกันเปื้อน

ARTICLE IDEA

เส้นใยแคชเมียร์มองโกเลียบริสุทธิ์ ผ่านการทรีตให้กันน้ำและกันเปื้อนขณะที่ยังคงสมบัติตามธรรมชาติของวัสดุอยู่ โดยในขั้นแรกเส้นใยจะถูกหวีออกจากขนชั้นในของแพะแคชเมียร์ จากนั้นจะถูกทรีตและดัดแปรโครงสร้างโมเลกุลโดยการเกาะติดของสารกันน้ำระดับนาโนบนเส้นใยแต่ละเส้น ทำให้เมื่อมีของเหลวใดๆ หยดลงบนพื้นผิว ของเหลวจะจับตัวเป็นเม็ดกลมและกลิ้งออกจากพื้นผิวไ

Vacle thai

MYSTIC BLUE

DESIGNER PROJECT

925 Silver bracelet set with 96 round dazzling blue zircon.

Teeranat Piyaphasuntra

BIG CRAFT STAMP : ตราปั๊มใสชนิดแผ่น

DESIGNER PROJECT

Big Craft Stamp หรือ ตราปั๊มใสชนิดแผ่น เป็นตราปั๊มชนิดพิเศษที่มีความแข็งและบาง สามารถถือจับและปั๊มได้โดยไม่ต้องใช้แป้นจับ และสามารถผลิตขนาดเป็นตราปั๊มขนาดใหญ่ได้ถึง ขนาด A4 เหมาะสำหรับใช้เป็นตราปั๊มพิมพ์ลวดลายลงบนวัสดุกระดาษต่างๆ อาทิเช่น ปกสมุด, ถุงกระดาษ, ถุงกระดาษคราฟท์, หรือแม้กระทั่งกระป๋องกระดาษ ซึ่งผู้ประกอบการสามารถสั่งผลิตตราปั๊มเป็นลวดลายข้อความที่ตนต้องการ แล้วนำไปปั๊มเองได้ ไม่ต้องถูกกำหนดขั้นต่ำจากโรงพิมพ์ ไม่ต้องลงทุนสั่งพิมพ์ครั้งละมากๆ ไม่ต้องสตอค ต้องการใช้เมื่อไหร่ หรือจำนวนเท่าไหร๋ก็ปั๊มเองได้ นอกจากนี้ ตราปั๊ม 1 ชิ้น ยังสามารถประยุกต์ใช้พิมพ์ได้หลายอย่างอีกด้วย

Patcharawan Chieysakorn

TYPEFACE THAT PLAYS WITH LIGHT

DESIGNER PROJECT

Design project to answer the question 'How can I use type to express meaning in identity design: Identity through typeface design? Concept : The shadow type The shadow gives a sense of interaction between object and light. It changes according to background, time and light. This is related to the nature of branding. Branding is communication of brand projecting to customer as well as the interaction between a brand and its audience. The perception of brand changes according to the audience’s background experience, as was previously considered in this dissertation. Customed Design Typeface, Master of Design Thesis, Edinburgh College of Art

Nutthita Ketkaroonkul

CHRISTMAS / NEW YEAR DRAWSTRING COTTON BAG

DESIGNER PROJECT

Christmas / New Year Drawstring Cotton Bag ถุงผ้าคอตต้อน หูรูด ใส่ของขวัญคริสต์มาส ปีใหม่

Phor Song

WOVEN WALL CLOCK

DESIGNER PROJECT

Wall Clock made from Natural dyed hand woven fabric

LARINN BY DOUBLE P by double p

ANTIQUE

DESIGNER PROJECT

รองเท้า แอนติก เกิดจากแรงบรรดาลใช้การใช้ลายพิมของไทยมาบวกกับการทำรองเท้าส้นเตี้ย ที่สวมใส่ง่ายสวมใส่สบาย :)

LARINN BY DOUBLE P by double p

LINE SANDAL

DESIGNER PROJECT

Line Sandal ได้แรงบันดาลใจมาจาก เศษผ้าทอมือจากการทำรองเท้า ที่มีอยู่มาก และต้องทิ้งไป นำมาต่อยอดให้เกิดเป็นรองเท้าคู่ใหม่โดยการใส่ฟังก์ชั่นการใช้งานที่สามารถที่สามารถสลับสายใส่ได้สองรูปแบบ ใส่ได้แบบเส้นตรงและสลับสายเป็นกากบาท เป็นการผสมผสานการใช้ผ้าทอมือกับหนังแท้เพื่อเพิ่มความคงทนของรองเท้า และความสวยงาม

LARINN BY DOUBLE P by double p

RAINBOW

DESIGNER PROJECT

Rainbow มีความสวยงามจากผ้าพื้นเมืองชนเผ่าม้งและผ้าพื้นเมืองของผ้าย้อมคราม จังหวัดสกลนคร ในการประสานเอกลักษณ์รวามสวยงามของทั้งสองพื้นถิ่นมารวมอยู่ในรองเท้า Rainbow ที่สวยงาม ให้แล้วรับรู้ได้ถึงความเป็นพื้นถิ่นของชาวม้งที่อาศัยอยู่ทางภาคเหนือของไทย

Chakrapan Suwanphanich

MISC: T SHIRT DESIGNS

DESIGNER PROJECT

Designed T-Shirt designs for BIG BAD WOLF, Stylish Nonsense and Suzuki Music Institute

Tepparit Nuntasakun

5749 TRUE@WAY (PLAM FIBERS)

DESIGNER PROJECT

ผ้าใยตาล การใช้เส้นใยลูกตาลมาพัฒนาคุณภาพผ้าทอพื้นบ้าน เส้นใยลูกตาล เป็นวัสดุเหลือทิ้งจากกระบวนการสกัดเนื้อตาลจาก ผลตาลโตนดสุกซึ่งมีปริมาณเหลือทิ้งในท้องถิ่นเป็นจำนวนมาก ในหลายๆจังหวัดการเตรียมเส้นในตาลทำโดยวีธีการหมักทางชีวภาพ และการเตรียมแบบกายภาพ(ต้ม,ยี) ทำให้ได้เส้นใยที่มีความนุ่ม ยืดหยุ่น และทนทาน ทั้งนี้เส้นใยที่ได้เป็นเส้นใยที่นำไปผสม กับใยฝ้าย ในอัตราส่วน 30/70 เส้นด้ายที่ได้ สามารถย้อมติดสีครามได้ดี มีความคงทนต่อแสง และสีติดทนดีเมื่อนำเส้นใยมาทอพบว่า ผืนผ้าที่ได้มีความเป็นเอกลักษณ์คือเส้นด้ายมีลวดลายเฉพาะปรากฏบน ผืนผ้า เนื้อผ้ามีความแข็งแรง ทนแรงดึง มีน้ำหนักเบา ทิ้งตัวคล้ายลินิน มีความมันวาวและเงางามลักษณะการทอเป็นการทอจากกี่กระตุก ด้วยเทคนิคการทอแบบสี่ตะกอ ลายสอง ทำให้ได้ผ้าในเนื้อผ้า ที่มีลักษณะเป็นเดนิมแบบไทยขึ้นมา

Tepparit Nuntasakun

ไทยเดนิม ๒๕๕๗ / THAIDENIM 2014

DESIGNER PROJECT

เดนิม พ.ศ. ๒๕๕๗ รุ่นนี้ยังคงได้รับแรงบันดาลใจจาก กางเกงชาวเขาเผ่าม้ง ซึ่งมีความ โดดเด่นในเรื่อง การใช้ผ้าชิ้นเดียวในการตัดเย็บ เดนิม 5749 true@way ถูกพัฒนาขึ้นมาจากต้นแบบกางเกงม้ง แต่ออกแบบให้มี ความร่วมสมัยสอดคล้องกับการใช้ชีวิตในเมือง การสวมใส่จะให้ความ รู้สึก “แปลกใหม่” ในสไตล์ที่ “แตกต่าง” จากเดนิมทั่วไป และมีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว

Juthathip Ditkhumrueng

ตะเพียนลาน

DESIGNER PROJECT

ปลาตะเพียนใบลาน เดิมทีเป็นงานศิลปะจำกัดเฉพาะการผลิตเป็นโมบาย แขวนเปลเด็ก ยุคสมัยต่อมาได้มีการสานเป็นโมบายจำหน่ายเป็นสินค้าที่ระลึก ซึ่งวัสดุธรรมชาติที่นำมาใช้มีอายุการใช้งานไม่ยาวนัก ผู้ออกแบบเล็งเห็นและต้องการรักษาภูมิปัญญาสิ่งประดิษฐ์นี้มาพัฒนาต่อยอด ให้ตะเพียนลานได้กลายเป็นเครื่องประดับเงินแท้ 92.5% ที่มีความร่วมสมัย คุณภาพมาตรฐาน มีความหมายอันแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์

ID-Society

การพัฒนาเส้นใยมะพร้าวเพื่อใช้เป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหาร

ARTICLE IDEA

ตัวอย่างที่น่าสนใจในการพัฒนาเส้นใยมะพร้าวเพื่อใช้เป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหาร คือ Botiá เป็นผลงานการพัฒนาวัสดุของ 2 นักออกแบบชาวบราซิล ซึ่งได้พัฒนาบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่อาหารที่ประกอบด้วยเส้นใยมะพร้าวและแป้งมันสำปะหลัง ซึ่งวัสดุทั้งสองชนิดนี้หาได้ง่ายในท้องถิ่น และเป็นวัสดุที่สามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ 100 เปอร์เซนต์ ต้นทุนการผลิตต่ำและง่ายต่อการขึ้นรูป 3 ม

ID-Society

TCDC เผย “เส้นใยกัญชง” ขึ้นแท่นวัตถุดิบสิ่งทอสร้างสรรค์ ปี 17 อนาคตแฟชั่นไทย

ARTICLE IDEA

ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ชูเส้นใยกัญชง วัตถุดิบสิ่งทอสร้างสรรค์ ตอบโจทย์กระแสการเลือกหาวัสดุใหม่ของแบรนด์ระดับโลก และกระแสรักธรรมชาติของผู้บริโภคปี 2017 ล่าสุดกัญชงได้รับอนุญาตให้ปลูกเป็นพืชเศรษฐกิจได้แล้วในไทย บนพื้นที่ 15 อำเภอ 6 จังหวัดของภาคเหนือ เชื่อจะช่วยให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ประกอบการและนักออกแบบสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม รวมถึงผลิตภัณฑ์แฟชั่นอื

ID-Society

แนวโน้มสินค้าสิ่งทอที่ใช้ภายในบ้าน ปี 2017 ในประเทศเยอรมนี

ARTICLE IDEA

เมื่อวันที่ 9-12 มกราคม 2560 ที่ผ่านมาได้มีการจัดงานแสดงสินค้า Heimtextil ขึ้น ณ นครแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี ซึ่งงานแสดงสินค้า Heimtextil เป็นงานแสดงสินค้าที่สำคัญที่สุดของอุตสาหกรรมเคหะสิ่งทอทั่วโลก จุดเด่นของงานคือการนำเสนอด้านนวัตกรรมและแนวโน้มของสินค้าสิ่งทอที่ใช้ภายในบ้านสำหรับปีนี้และยังเป็นแรงผลักดันที่สำคัญในการสร้างสรรค์ผลงานให้กับบริษัท และผู้เข้าชมงานจา

Awika Samukraman

ระเริง

DESIGNER PROJECT

embroidery on canvas, 2013

Awika Samukraman

กระอักวัตถุ

DESIGNER PROJECT

Size : 80x120 cm Technique : patchwork,embroidery,Batik Paint Year : 2012

Awika Samukraman

PETRICHOR

DESIGNER PROJECT

"Petrichor" กลิ่นไอหลังฝนตก Carpet Hand Woven Fabric IMPROVING THE CURRENT STATUS OF ASEAN MASTERCRAFT DESIGNERS Manila FAME project, 20-22 Oct. 2016

ID-Society

"WEARABLE TECHNOLOGY"

ARTICLE IDEA

ในปัจจุบันความนิยมของการผนวกเทคโนโลยีเข้ากับแฟชั่นได้รับความนิยมและเป็นที่จับตามองของผู้บริโภคเป็นอย่างมาก และมีโอกาสที่จะมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต เพราะเทคโนโลยีกับแฟชั่นถือเป็นส่วนผสมที่ลงตัวโดยลักษณะของการผนวกของสองสิ่งนี้เรียกว่า Wearable Technology ซึ่งจะหมายรวมถึง วัสดุที่มีการพัฒนาทางนวัตกรรม (Advance Materials) และรวมถึงการนำชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์หรือเทคโนโลยี

Nattapong Chinvong

ORGANIC FLOWER TEA

DESIGNER PROJECT

บรรจุภัณฑ์ชาดอกไม้ออแกนิก จ.เชียงราย แรงบันดาลใจจากดอกไม้เครื่องแขวนไทย เพื่อสร้างอารมณ์และอรรถรสในการดื่มชา

Nattapong Chinvong

SALAD DIP CONTAINER

DESIGNER PROJECT

กล่องบรรจุสลัดแบบดิปกับซอส เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์เทรนด์รักสุขภาพ มีลูกเล่นที่สนุกสนานด้วยการเลือกจัดรูปแบบของการวางผักแบบต่างๆ กับพรอปตกแต่ง

ID-Society

"การพัฒนาผ้าไหมไทยเพื่อการผลิตเสื้อผ้าสตรีมุสลิม"

ARTICLE IDEA

เสื้อผ้าสตรีมุสลิม เป็นสินค้ากลุ่มเป้าหมายใหม่ของอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม การพัฒนาคุณภาพผ้าไหมไทยให้เหมาะสมกับการตัดเย็บเสื้อผ้าสตรีมุสลิมจึงมีความจำเป็นในการพัฒนาผ้าไหมไทยเพื่อเป็นแนวทางในการผลิตเสื้อผ้าสตรีมุสลิม  ซึ่งการพัฒนาคุณภาพผ้าไหมไทยในครั้งนี้ ได้คัดเลือกผ้าไหมจากแหล่งผลิตในแต่ละภูมิภาคของไทย  และคัดเลือกจากความหนาของผืน

Nattapong Chinvong

POWERBANK

DESIGNER PROJECT

งานออกแบบที่ชาร์ตแบตเตอรีสำรอง สำหรับโทรศัพท์มือถือเพื่อการผลิต ออกแบบโดยคำนึงถึงข้อจำกัดด้านวัสดุและการผลิต เพื่อให้ได้รูปแบบเรียบ ดูดี สามารถตอบโจทย์ทั้งด้านต้นทุนการผลิต และดีไซน์

ID-Society

สปอร์ตแฟชั่นสะเทือน ! เทรนด์ใหม่ "ยีน" โดนใจสาวมะกัน

ARTICLE IDEA

เทรนด์แอ็กทีฟแวร์หรือความนิยมการแต่งตัวด้วยชุดกีฬา-ชุดออกกำลังกายอย่างเสื้อวอร์ม กางเกงโยคะ รองเท้าวิ่งนั้นเป็นเทรนด์ที่แรงต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีที่แล้วจนภาพที่ผู้คนใส่ชุดกีฬาเดินช็อปปิ้งในห้างกลายเป็นภาพชินตาโดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกาซึ่งแฟชั่นนี้มีมูลค่าถึง4.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ เติบโตถึง 16% สูงกว่าตลาดรวมที่โตเพียง 2% ส่วนในประเทศไทยเองก็เริ่มเห็นเท

ID-Society

เพชรสังเคราะห์ : ความท้าทายใหม่ อุตสาหกรรมอัญมณีไทย

ARTICLE IDEA

เพชรจัดเป็นอัญมณีที่เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยม อย่างสูง ในแต่ละปีมีการใช้เพชรในอุตสาหกรรม อัญมณีและเครี่องประดับเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่า เครื่องประดับแทบทุกชนิดมักมีเพชรเป็นองค์ประกอบ เพชรจัดเป็นแร่ที่เกิดตามธรรมชาติ มีองค์ประกอบ หลักเป็นคาร์บอน (Carbon) มีความแข็งเท่ากับ 10 ตามโมห์สเกล จัดว่าแข็งที่สุดในแร่ทั้งหมดที่พบใน โลก เพชรตามธรรมชาตินั้นเกิดใต้พื

ID-Society

การปรับปรุงคุณภาพของทับทิม จากแหล่งโมซัมบิก ด้วยความร้อน ต่ำกว่า 1,000 องศาเซลเซียส

ARTICLE IDEA

ทับทิม (Ruby; Al2 O3 ) เป็นอัญมณีสีแดงที่มี ความแข็ง 9 ตามโมห์สเกล ซึ่งมีความแข็ง รองจากเพชรเท่านั้น ทับทิมได้รับความนิยม อย่างสูงมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันในตลาด อัญมณีโลก เนื่องจากสีแดงเป็นสีที่สื่อถึงอารมณ์ ความรักและความเป็นผู้นำ ทำให้เป็นที่ต้องการ มากกว่าอัญมณีอื่นๆ โดยสีแดงของทับทิม ที่ได้รับการยอมรับกันทั่วโลกว่าเป็นสีของ ทับทิมที่สวยที่สุดคือ สีแดงเล

SYMBOLIST

ALTO COFFEE ROASTERS

DESIGNER PROJECT

Our most recent project, redesigning the corporate visual identity and collateral.

SYMBOLIST

THE DEPARTMENT OF ARCHITECTURE, CHULALONGKORN

DESIGNER PROJECT

Our most recent project for the Department of Architecture, Chulalongkorn University, a 53cm x 41cm print publication for the Architect'16 : งานสถาปนิก'59 : ASA Back to Basic

SYMBOLIST

CORO FIELD

DESIGNER PROJECT

Package Designing and Labeling for CORO FIELD

Rudee Tancharoen

ARMONIA, EARRINGS, COPPER, SILVER

DESIGNER PROJECT

At the time I started to work on this series of work our political situation was very sensitive. I’m not usually active in political activities but at that time it seems to be unavoidable. Political discussion became our everyday life. I saw many discussions and arguments. Friends, family, husbands and wives, employers and employees fought either for red, for yellow, even for not having color. That year I participated in an earring show. I denied to make earrings with identical pair. I wanted to communicate that being a pair does not need to be identical. With harmony, two different entities can be together peacefully. It was not only about the objects but refers to our human society as well. During working on this series of work I found that harmony is not the key but it could be a trap. Searching for harmony is not different from searching for another identical pair. If being together peacefully is the goal, then with an open mind, simply “being together peacefully”, with or without harmony, is already the key.

Rudee Tancharoen

“OOPS”

DESIGNER PROJECT

“*oops” “Dai diamante non nasce niente, dal letame nascono i fiori” - Fabrizio De André “From diamonds born nothing, from dunks born flowers”. Problems and sorrows are undesired, just like dunk. However, they are also lessons and make one become stronger. With that awareness, we can open our heart to embrace our sorrows and problems in order to let

Rudee Tancharoen

“COMPANIONS”

DESIGNER PROJECT

“Companions” Words are powerful. They could construct and they could destroy. Words are quick. Once they are launched, they cannot be retrieved. Let’s not allow words travel alone without companions. Accompany them with thought and kindness. Guide them with listening and looking.

Somchana Kangwarnjit

DOOR HANDLE

DESIGNER PROJECT

DOOR HANDLE Silver Pentawards Winner 2013 “It is always hard to choose a door handle to match with the wall.” This design concept was developed to solve this problem and make customers decide to buy a door handle easier.The graphics were designed to resemble a real wall texture such as metal, wood or plastic. With different real wall textures on the package Designed by Prompt Design.

Somchana Kangwarnjit

SS JEWELRY

DESIGNER PROJECT

SS JEWELRY This hexangular necklace box is made of cardboard. The outward design is inspired by the belief in the connection between precious stones and the 12 Signs of the Zodiac. To utilize the resource, the box can be used not only as a container, but also a unique jewelry display. Once opening the box, the box is convertible into a necklace bust display, enhancing your presentation and giving an outstanding look with the greatest eye appeal for your jewelry. Designed by Prompt Design.

Somchana Kangwarnjit

BUCHER SAUSAGE

DESIGNER PROJECT

BUCHER SAUSAGE New brand identity and packaging design that highlights the BUCHER’s premium and german quality. BUCHER PREMIUM SAUSAGE BRAND…!!! Task – New brand identity and packaging design that highlights the BUCHER’s premium and german quality. Scope – Brand identity, graphic & packaging design. BUCHER Premium Sausage, packaging designed by Prompt Design.

Teerachai Suppameteekulwat

THIRSTY SQUIRREL 3L

DESIGNER PROJECT

THIRSTY SQUIRREL 3L Let's share the water - the essence of life - to each and every creature, starting with the little squirrel that stands tall on this functional portable water dispenser. Featuring a handy ice tube inside, Thirsty Squirrel could keep your drink chilled minus diluting the taste. Easy to clean, it is possible to stand on both working desk or dining table. QL10161 : Portable Water Dispenser size : 176 x 183 x 450 mm. squirrel color : green, orange, white body color : white

Teerachai Suppameteekulwat

BLOCK 20 , BLOCK 30

DESIGNER PROJECT

BLOCK 20 , BLOCK 30 Simplified recycling process while maximizing the use of space with this Block 20 - Block 30 stackable recycle Bin. Wise and neat design is applied in which the rim of the waste bag is completely tucked in. In addition, the square form of it make it ideal to fit into every corner where you can stack it up as high as you like or your waste calls. BLOCK 20 QL10085 : Stackable Bin size : 250 x 250 x 200 mm. BLOCK 30 QL10086 : Stackable Bin size : 250 x 250 x 300 mm. color : black, green, red, white

Teerachai Suppameteekulwat

POLAR BEAR / BROWN BEAR TAPE DISPENSER

DESIGNER PROJECT

Polar Bear / Brown Bear Tape Dispenser This Polar Bear / Brown Bear is ready to get the job done! Always ready to clip any of your important documents or tape anything that needs to be taped up. He's willing to hold your clips in his mouth for safe keeping and has sharp blades on his feet for cutting tape. Now that's one hard working Bear! Instructions: 1. Pull the tape from his tummy. 2. The legs contain blades to cut the tape easily. 3. His mouth can contain paper clips. 4. Separate his body to replace tape or refill paper clips. It will easily attach itself with magnets. QL10208 : Polar Bear / Brown Bear Tape Dispenser 74x133.83x85 mm. color : Brown-White

ID-Society

SEXY UNDERWEAR FOR HOTEST NIGHT

IDEA MAKING

ชุดชั้นในลูกไม้สุดเซ็กซี่ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ค่ำคืนของคุณร้อนแรงและเซ็กซี่มากขึ้น

ID-Society

WHAT'S A GOOD PACKAGE?

IDEA MAKING

บรรจุภัณฑ์ที่ดีต้องตอบโจทย์ในการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดีและมีภาพลักษณ์ที่ดึงดูดใจผู้บริโภค เป็นเหมือนตัวแทนของแบรนด์ที่ใกล้ชิดผู้บริโภคมากที่สุด

Tithi Kutchamuch

SEALIFE 2.0 NEW

DESIGNER PROJECT

sealife 2.0 new (2015-2016) Traditionally, we used to wear coral and other sea life as decoration. Today our seas are rich with discarded plastic. To highlight this I created silver replicas of plastic forks. Each plastic piece had first been deformed by heat, then cast. A seahorse, a squid, and a prawn were created from forks; each one has the same volume as the original plastic injection piece. Material: Oxidized Silver 925/18K pink gold/18K white gold/18K yellow gold

Tithi Kutchamuch

PEARLY WHITE

DESIGNER PROJECT

pearly white (2011-2013) For as long as human beings have existed, they have sought to adorn themselves with symbols of status. Animal and even human teeth were frequently worn by chiefs and high ranking citizens to denote their status in society. The smooth round pearl is traditionally regarded as an ideal. For Pearly White I have searched through thousands and thousands of pearls to find the few whose imperfections make them perfect for their new role. Every piece is unique and custom made. Material: 18ct plated Silver 925, Freshwater Cultured Pearl. (2016) Material: Silver 925, Tahitian Pearl / Oxidized Silver 925, Freshwater Cultured Pearl / Oxidized Silver 925,Tahitian Pearl

Tithi Kutchamuch

COMPANION PARROT

DESIGNER PROJECT

companion parrot (2009) The second generation of A Secret Friend is a life sized companion parrot. This Jewelry piece is made up of two parts. One part stays at home whilst the other can be worn, taken out, kept save, and then returned; completing your forever friend. Materials: Bronze, Silver, Aluminium

Tithi Kutchamuch

ALL YEAR RINGS

DESIGNER PROJECT

all year rings (2008) It is believed that birth month flowers originated in the Roman Empire. January - Carnation February - Violet March - Jonquil April - Daisy May - Hawthorn June - Rose July - Tulip August - Poppy September - Morning Glory October - Cosmos November - Chrysanthemum December - Orchid A range of fold-out paper jewellery. The collection consists of twelve ring designs which are laser-cut and engraved from a single sheet of 200g/m2 textured white paper. Each month a flower ring can be assembled by the owner, providing 12 rings over a year. These come with an engraved recycled brown envelope.

NUTRE ARAYAVANISH

IN THE SHADOW OF THE MOON

DESIGNER PROJECT

IN THE SHADOW OF THE MOON (2012) THE COLLECTION ILLUSTRATE DIFFERENT STATES OF THE MOON. FULL MOON, DARKENED MOON, CRESCENT MOON, BLUE MOON, RED MOON AND THE LAST PIECE WHICH IS REFLECTED THE NIGHT WITHOUT THE MOON, CALLED STARY NIGHT.

NUTRE ARAYAVANISH

MOON REFLECTION

DESIGNER PROJECT

MOON REFLECTION (2013) IS THE CONTINUING COLLECTION FROM 'IN THE SHADOW OF THE MOON' ILLUSTRATES THE PICTURE OF THE MOON REFLECTION ON THE RIVER. ALL PIECES COMPOSE OF 2 PARTS, HARD AND SOFT, TO REPRESENT THE MOON AND ITS REFLECTION.

ID-Society

ปั่นจักรยาน กิจกรรมสุดชิคของเหล่าฮิปสเตอร์

IDEA MAKING

หากใครเป็นนักปั่นตัวจริง ต้องรู้ว่าอุปกรณ์และชุดเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องคัดเลือกกันอย่างดี

NUTRE ARAYAVANISH

RAK-MAIROOROY / LOVE THAT LASTS

DESIGNER PROJECT

RAK-MAIROOROY / LOVE THAT LASTS (2014) REPRESENTS WITH 5 RINGS COMPOSE OF THAI FLOWERS CALLED RAK AND BAANMAIROOROY MEAN LOVE AND LONG LASTING. IN A BELIEF THAT THE RINGS WILL GREET THE NEW MARRIAGE COUPLES FOR THEIR LOVE AND BE A MEMORABLE OBJECT FOR A PROMISE THAT WILL LAST THROUGH THEIR LIVES.

ID-Society

GOLDEN JEWELRY

IDEA MAKING

เครื่องประดับจากทองที่ตกแต่งด้วยอัญมณีสุดแสนจะเลอค่า ดูสวยงามและหรูหราน่าหลงใหล

ID-Society

COLOURFUL HOUSEHOLD PRODUCT PACKAGING

IDEA MAKING

บรรจุภัณฑ์ของเครื่องใช้ในครัวเรือนที่มีสีสันสดใส ก็ช่วยให้บรรยาบ้านดูมีสีสันขึ้นมาได้ ลองเอามาจัดเรียงบนชั้นแบบเรียงตามสีดูซิ

ID-Society

PACKAGE FOR "GRAB AND GO" FOODS

IDEA MAKING

ยุคนี้ที่เวลาเป็นสิ่งที่จำเป็นและหายาก อาหารมื้อเร่งด่วนจึงกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันเราไปแล้ว การจัดหน้าตาอาหารในกล่องให้ดูน่าทานก็เป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้ดึงดูดความสนใจผู้บริโภคได้

ID-Society

ตกแต่งห้องนอนของคุณให้ดูโมเดิร์นแต่ไม่น่าเบื่อได้ง่ายๆ

IDEA MAKING

เพียงแค่มีผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน และผ้าม่านที่สีเรียบๆเข้าชุดกัน ตัดด้วยหมอนอิงและพรมที่มีสีสันสดใสเพื่อไม่ใด้ดูเรียบจนเกินไป

ID-Society

เครื่องประดับเงินสุดหรูประดับด้วยอัญมณีเลอค่า

IDEA MAKING

สร้างภาพลักษณ์ที่หรูหราให้ตัวคุณ ด้วยเครื่องประดับที่เรียบง่ายแต่ล้ำค่า จะใส่ไปงานเลี้ยงก็ได้ หรือ จะใส่เพื่อสร้างความ Professional ก็ดี

ID-Society

TURQUOISE หินแห่งความโชคดี ที่นำความสำเร็จมาให้

ARTICLE IDEA

เทอร์คอยส์หรือที่มักเรียกกันว่าพลอยสีมูลนกการะเวก จัดเป็น พลอยสีชนิดหนึ่งที่นิยมนำมาประดับกับเครื่องประดับเงิน เป็นอย่างมาก คำว่า เทอร์คอยส์ “Turquoise” มีรากศัพท์ มาจากภาษาฝรั่งเศสที่หมายถึงประเทศตุรกี หรือ Turkish โดยพลอยชนิดนี้พบครั้งแรกที่เปอร์เซียแล้วถูกนำเข้าไปสู่ยุโรป โดยผ่านประเทศตุรกี ในสมัยก่อนเชื่อกันว่าเทอร์คอยส์ เป็นหินแห่งความโชคดี สามารถนำคว

ID-Society

ชุดและอุปกรณ์สำหรับกีฬาเอ็กซ์ตรีมทางน้ำ

IDEA MAKING

ใครที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาทางน้ำแบบเอ็กซ์ตรีมต้องมีอุปกรณ์และชุดที่พร้อมเพื่อเซฟความปลอดภัยให้ตัวเองกันด้วยนะครับ

ID-Society

อะความารีน (AQUAMARINE) อัญมณีสีฟ้ามหาสมุทรสุดแสนสวย

ARTICLE IDEA

อะความารีน (Aquamarine) เป็นพลอยสีฟ้า ที่คนทั่วไปรู้จักชื่อมากที่สุดชนิดหนึ่ง คำว่า Aquamarine มาจากภาษาละติน “Aqua marina” หมายถึง “น้ำทะเล” เป็นพลอยประจำเดือนเกิด มีนาคม นอกจากนี้ยังมีความเชื่ออีกมากมาย เกี่ยวกับพลอยสีฟ้าชนิดนี้ บ้างว่ามีพลังใน การรักษาโรคต่างๆ เป็นอัญมณีแห่งความสุข และความอ่อนเยาว สำหรับข้อมูลทางด้านอัญมณีศาสตร์ อะความารีนเป็นชนิด (variety) หนึ่งของแร่

ID-Society

แต่งตัวอย่างไรให้ดูหรู หล่อ และแพงมาก

IDEA MAKING

ถ้าอยากได้มาดคุณชายสุดเนี๊ยบแบบนี้ ก็เพียงแค่คุณหาสูทสีดำเนี๊ยบๆซักตัว คู่กับแว่นกันแดดขลิบทอง รองเท้าหนังวาววับ แล้วนั่งบนเก้าอี้หนังสุดคลาสสิค สาวที่ไหนเห็นเป็นต้องหลง

ID-Society

SUNNY WEEKEND STYLE

IDEA MAKING

อากาศร้อนแบบนี้ก็ควรจะแต่งตัวด้วยลุคง่ายๆ อย่างการใส่เสื้อผ้าสบายๆ และพกกระเป๋าผ้าไปหนึ่งใบแค่นี้ก็เก๋ไปอีกแบบ

ID-Society

เครื่องประดับเงินสุดคลาสสิค

IDEA MAKING

เครื่องประดับเงินเป็นหนึ่งในเครื่องประดับที่ไม่มีวันตกยุค หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็สวยได้เสมอ

ID-Society

สิ่งคาดไม่ได้สำหรับการแคมป์ปิ้งในหน้าหนาว

IDEA MAKING

หน้าหนาวที่ผ่านมาหลายคนคงได้มีโอกาสได้ตั้งแคมป์บนยอดดอย สิ่งที่เราต้อพกติดตัวไปด้วยคือเต็นท์อุ่นๆและเสื้อหนาวหรือเสื้อกันลมดีๆซักตัว

ID-Society

FASHION DESIGNER KIT

IDEA MAKING

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับแฟชั่นดีไซน์เนอร์ คงหนีไม่พ้น เข้ม ด้าย กรรไกร และ ชิ้นผ้าตัวอย่าง แล้วเราจะหาซื้อชิ้นผ้าตัวอย่างได้จากที่ไหนบ้างนะ

ID-Society

ผ้าที่ดี ย่อมเกิดมาจากด้ายและเส้นใยคุณภาพเยี่ยม

IDEA MAKING

การเลือกเส้นด้ายและเส้นใยสำหรับผลิตผ้าแต่ละชนิดนั้นคือส่วนสำคัญต่อคุณภาพและการใช้งานของเนื้อผ้า ดังนั้นเราต้องคัดสรรเส้นใยเป็นอย่างดีก่อนนำไปผลิตนะคะ :)

ID-Society

แฟชั่นสุดชิคในวันสบายๆ

IDEA MAKING

จะมีแฟชั่นไหนเข้ากับอากาศร้อนๆของเมืองไทยได้เท่าเสื้อยืด กางเกงขาสั้น กับหมวดทรงเก๋ แต่เราจะแต่งอย่างไรให้ชิคกว่าอื่น?

ID-Society

ชุดออกกำลังกายสุดเก๋ ทั้งรักสุขภาพและตามทันแฟชั่น

IDEA MAKING

ตอนนี้เทรนด์ของการออกกำลังกายกำลังมา ชุดที่เราใส่ออกกำลังกายก็ต้องห้ามตกยุค!

ID-Society

FABRIC FOR YOUR LOVELY BABY

IDEA MAKING

เสื้อผ้าและเครื่องใช้สำหรับทารก คัดเกรดอย่างดี ปลอดภัย ได้คุณภาพ เพื่อรอยยิ้มของเจ้าตัวน้อยของคุณ

ID-Society

BUSINESS CASUAL OUTFITS

IDEA MAKING

เซทเครื่องแต่งกายสำหรับคนทำงานที่ค่อยๆ เปลี่ยนแปลงมาทีละเล็ก ทีละน้อย ทุกยุคสมัย เป็นความเรียบง่ายของการใช้ Raw Material อย่างหนัง และผ้า เข้าด้วยกันอย่างลงตัวในแบบฉบับ Casual Look

3rd Page

GALLERY

DESIGNER PROJECT

The image below show’s 2 of the 4 core shapes that are available in the Cloth Magpie range. The handbag on the left is the Canteeni. A small and super cute handbag. The handbag on the right is the day case, a retro design that totally makes the most of the vintage fabric used. The print used in these images is called Spring Tide Tweed. Beautiful shades of sea-green and ice blue. Perfect for the summer. Spring Tide Tweed will look perfect with denim.